Giấy đăng kí An Toàn Vệ Sinh thực phẩm

Hotline: 0974780378 (Mr. Hiệp)

hoangthiensolutions@gmail.com

Giấy đăng kí An Toàn Vệ Sinh thực phẩm
Ngày đăng: 24/01/2022 10:17 AM

    Giấy An toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống hơn nữa đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm thì đây cũng là điều kiện cơ sở để các tổ chức, cá nhân tiến hành đăng ký công bố sản phẩm sau này. Hiểu rõ tầm quan trọng của giấy an toàn vệ sinh thực phẩm Hoàng Thiện Solution có dịch vụ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cũng như tư vấn các thủ tục pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh cho khách hàng


    HÃY LIÊN HỆ NGAY SỐ HOTLINE 0974 780 378 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    GIẤY AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM LÀ GÌ?


    Giấy chứng nhận ATVSTP là loại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đây là một loại giấy tờ được cấp cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm/dịch vụ về thực phẩm.
    Giấy này giúp chứng minh doanh nghiệp đó đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết về an toàn và vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng là an toàn, không gây nguy hại tới sức khỏe. 
    Giấy chứng nhận VSATTP được cấp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước. Bởi vậy chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được xem như sự kiểm duyệt của nhà nước đối với các đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    CĂN CỨ PHÁP LÝ VỀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM


    Luật an toàn thực phẩm năm 2010;
    Nghị định 15/2018/NĐ-CP;
    Nghị định 115/20218/NĐ – CP.
    Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn bao gồm: cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.
    Cơ sở kinh doanh thực phẩm là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm như: cơ sở sản xuất thực phẩm, cửa hàng bán thực phẩm, siêu thị, chợ.
    Nếu cơ sở nêu trên đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực sẽ không phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

    ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM


    Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
    Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
    Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
    Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.
    Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
    Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.
    Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
    Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.
    Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
    Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
    Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác
    Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm
    Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại
    Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường
    Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm
    Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
    Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.


    THẨM QUYỀN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM


    Sở Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn
    Sở Công thương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm


    HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM


    - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
    - Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
    - Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
    - Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
    - Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn về sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.


    QUY TRÌNH XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM


    Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như đã hướng dẫn nêu trên
    Bước 2: Tiếp nhận, xử lý hồ sơ: Trong 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
    Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nếu đủ điều kiện.

     

    DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM UY TÍN


    Hoàng Thiện Solution với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin giấy phép An Toàn Vệ Sinh Thực phẩm cho rất nhiều cơ sở kinh doanh, công ty và cá nhân kinh doanh doanh tất cả các mặt hàng thực phẩm trên cả nước. Đến với Hoàng Thiện khách hàng chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết còn lại chúng tôi sẽ mang giấy phép về cho bạn. 
    - Tư vấn cho khách hàng điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm 
    - Tiến hành soạn thảo hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
    - Trao đổi, cập nhật thông tin cho khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục
    - Nhận và trao lại cho khách hàng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    - Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

    Hãy liên hệ ngay qua số Hotline 0974 780 378 nếu bạn đang thắc mắc và cần giải đáp về vấn đề xin giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc liên hệ theo thông tin địa chỉ để được tư vấn và hỗ trợ.

     

    CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG HOÀNG THIỆN
    Trụ sở: 199/13 đường TL28, KP 3, P Thạnh Lộc, Q 12, TPHCM
    VPĐD: 44 Nguyễn Văn Dung, P 6, Q Gò Vấp, TPHCM
    Điện thoại: 0974 780 378 - Mr Hiệp
    Email: hoangthiensolutions@gmail.com
    Website: www.htsolution.vn

    Zalo
    Chỉ đường
    Hotline: 0974780378
    Kỹ thuật: 0877678778