Các bước để viết nội dung theo chuẩn SEO

Xu hướng SEO năm 2015 đã được nhiều bạn biết đến, được đánh giá là cạnh tranh rất cao bởi số lượng người làm nghề SEOer ngày một đông, Chính vì vấn đề cạnh tranh khốc liệt ấy cho nên vấn đề xu hướng tập chung vào nội dung được đẩy lên cao, lấy nội dung làm nền tảng nhằm phục vụ cho người dùng. Đúng vậy nội dung không thể nào giúp các bạn có những traffic tập trung, nhắm đúng, chính xác đối tượng cần hướng tới, mà đó còn là một phương pháp duy trì sự lâu dài với độc giả.

Chắc chắn ai cũng vậy cái khó khăn lớn nhất để viết nội dung đó là ý tưởng, nhưng nếu bạn đã có ý tưởng rồi thì phải viết như thế nào để bài viết đó đạt được một thứ hạng cao trên Google? Chính vì vậy hôm nay mình chia sẻ với bạn bài viết Các bước để viết nội dung theo chuẩn SEO.

Bài viết như thế nào được xem là chuẩn SEO?

các bước để viết bài chuẩn seo

 1. Bạn phải biết các từ khóa quan trọng "mix" thành những từ khóa phụ khác liên quan.
 2. Cái quan trọng nhất đó là phải được viết tự nhiên, không lặp lại một từ khóa quá nhều lần.
 3. Từ khóa quan trọng phải được đưa lên thẻ tiêu đề và meta description.
 4. Từ khóa chính chỉ nên xuất hiện 1 lần ở phần đầu, 2 lần ở thân bài và 1 lần ở cuối bài.
 5. Trong thẻ meta description phải chứa từ khóa chính lẫn từ khóa phụ, được gọi là bổ nghĩa cho nó nhưng vẫn thân thiện với việc truy vấn tìm kiếm.
 6. Tiêu đề bài viết sẽ luôn được đặt trong thẻ h1, đối với các thẻ còn lại nên đưa lên thẻ h2, h3, in đậm tùy theo mức độ quan trọng của từ khóa mà bạn muốn.
 7. Tránh dấu in nghiêng và gạch chân. "Nên tránh bôi đậm 1 từ khóa quá nhiều lần".
 8. Internal Linking nên dẫn đến các bài viết khác nhau, với anchor text thích hợp và mỗi internal link đó đều nên có thẻ title.
 9. Và quan trọng nhất vẫn là chọn cũng như sử dụng từ khóa tối ưu nhất có thể, đây là mấu chốt của vấn đề.

Sau đây là các bước để viết bài theo chuẩn SEOer

B1: Chọn chủ đề bài viết hấp dẫn nhất

Trước khi bạn muốn bắt tay vào một bài viết trước tin bạn nên nghĩ ra một chủ đề liên quan, với số lượng cạnh tranh ít và số lượng truy cập lại đông bởi có thế một khi bài viết của các bạn lên top sẽ có rất đông lượng truy cập vào trang web của bạn

Tránh tình trạng bạn chon chủ đề ít người truy cập như vậy cho dù bài viết của bạn có đứng ở top 1 đi chăng nữa thì lượng truy cập vào website của bạn là không nhiều

Để theo dõi lượng truy cập cũng như mức độ cạnh tranh của từ khóa bạn có thể dùng Google Adword Keyword Tools. Nói tóm lại việc cần làm duy nhất ở bước một là bạn nên chon một chủ đề có liên quan đến các bài viết trước đó trên site của bạn, thu hẹp quy mô và nội dung của chúng và hãy chắc chắn rằng bạn phải viết tốt chủ đề đó.

nghiên cứu từ khóa

B2. Lên cấu trúc cho bài viết của mình

Sau khi bạn đã có trên tay những từ khóa thì bước tiếp theo sẽ tập trung vào viết bài với quảng đường này hầu như bạn đã đi được 60% của quảng đường viết bài chuẩn SEO

Nhưng để viết một bài trở nên chất lượng, dể đọc, dể hiệu, nội dung mạnh lạc….. thì đó mới là điều quan trọng nhất, vì vậy bạn phải có cho mình một cấu trúc hoàn chỉnh nhất.

Một bài viết chất lượng dể hiểu không bao giờ viết liền mạnh mà nó được cắt khúc theo từng đoạn nhằm giúp người đọc thích thú hơn, dể đọc hơn và không ngán khi nhìn vào bài viết dài.

Ở mặt khác bạn hãy vận dụng tốt thẻ heading (từ h2 đến h4) bởi Boss google luôn trú tâm quan trọng hơn các thẻ bôi đậm.

B3: Viết nội dung chẩn SEO

Như trên thì vấn đề này mình không phải nói thêm nhiều bởi ý tưởng là ở các bạn. Còn nói về nên lấy ý tưởng ở đâu thì mình khuyến khích các bạn nên tra cứu đối thủ và các bài viết liên quan đến chủ đề của mình để mình có thể đưa ra một bài viết tốt nhất.

Đừng quên đặt liên kết nội (internal link) vào bài viết

Bạn biết đấy hầu như tất cả các bài viết người ta đều đặt lin kết nội bộ từ bài này đến các bài khác liên quan hay trỏ về chính nó. Chính vì vậy bạn đừng nên quên nó nhé!

Cũng đừng bỏ qua liên kết ngoài (Outbound Link)

Cũng dể hiểu thôi bởi có những liên kết ngoài này thì mới khiến bài viết của bạn đạt đến cực đỉnh của sự sung sướng được, điều đó được thể hiện qua một vài vấn đề sau.

 1. Tăng thêm sự phong phú cho bài viết của mình
 2. Thắt chặt những mối quan hệ giữa chúng ta và các website khác
 3. Kiếm nguồn pingback/trackback từ bài viết được trỏ tới. Đây cũng là một dạng backlink khá là chất lượng, nhưng chỉ có tác dụng với những trang có bật tính năng pingback/trackback mà thôi

B4: Viết tiêu đề tối ưu cho SEO và hấp dẫn người đọc

Bạn biết đấy “đầu có xui thì đuôi mới lọt” Chính vì thế tiêu đề bài viết chiếm phần rất quan trọng. Vì vậy nó phải hội tủ đủ các tính chất, đặc diểm sau đây

 • Ngắn gọn nhưng miêu tả được đầy đủ nội dung
 • Chứa được từ khóa chính mà bạn cần nhắm tới
 • Hấp dẫn, đúng tiêu đề khiến người dùng nhìn qua là muốn bấm vào xem ngay

Chỉ vậy thôi, mong rằng các bạn sẽ làm được điều đó để khiến cho bài viết của mình trở nên tốt nhất.

B5: Hãy chắc chắn rằng bạn đã đưa đủ các từ khóa vào bài viết của mình

Một bài viết tốt chưa hẳn đã lên được thứ hạng cao chính vì vậy sau khi đăng bài bạn nên làm thêm những bước sau để hổ trợ cho nó

 • Tự like và 1 bài viết ngay lậy tức
 • Chia sẻ bài viết đó lên Facebook, Google ,Twitter và pinterest ngay lập tức
 • Sử dụng Onlywire để tự động đăng bài lên các trang Social Bookmarking và Social Networking khác
 • Giới thiệu cho bạn bè để họ đọc và gửi comment, bài càng nhiều comment thì từ khóa của bài đó càng đa dạng vì Google có index cả các comment của độc giả mà
 • Trỏ link bài viết mới vào bài viết cũ có liên quan và ngược lại.

Tới đây bạn coi như đã hoàn thiện một bài viết rất tốt và khá thân thiện với bộ máy tìm kiếm, hợp chuẩn SEO. Mong rằng với bài chia sẻ Các bước để viết nội dung theo chuẩn SEO sẽ phần nào đó giúp các bạn trong quá trình làm SEO. Chúc các bạn thành công. Nếu các bạn có gì thắc mắc hoặc muốn thiết kế website hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúng tôi luôn mang đến cho bạn dịch vụ Thiết kế webiste chuẩn SEO giá rẻ với chất lượng tốt nhất. HTSolution rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH HTSOLUTION

ĐỊA CHỈ: 78th Thăng Long - P.4 - Q.Tân Bình - TP.HCM

ĐIỆN THOẠI: (08) 6267 3377

EMAIL:Info@htsolution.vn

Các Dự Án Web Đã Làm